Beanbus – The Coffee Lab

BEANBUS | Hành trình của một sứ mệnh.
Từ rất lâu Elemental đã dừng việc tiếp nhận các dự án mang tính thương mại, mà chỉ tập trung nhiều vào dân dụng bởi chúng tôi cũng hiểu rằng, mỗi lĩnh vực cần một góc nhìn khác nhau, yêu cầu khác nhau và lối nghiên cứu cũng khác nhau. Bên cạnh đó, yếu tố con người cũng vậy, để hoàn tất được một concept, chúng ta cần vài tuần để chờ đợi và vài tháng để thực hiện, vì các bạn designer của Elemental có lẽ chưa từng được thảnh thơi để đón một dự án tới.
Beanbus là một ngoại lệ, bởi chúng tôi chẳng có thể khước từ được đề nghị đó, vì nó bắt nguồn từ một mối tâm giao, một sứ mệnh và một giấc mơ, không chỉ của riêng chủ đầu tư, mà của cả chúng tôi – Một không gian nghiên cứu và thưởng thức hạt cà phê đặc sản, Coffee Specialty.
Sự quyết tâm và khát vọng mang cái mới đến vùng đất này của chủ đầu tư thật đang để nể phục, là tiền bạc, là thời gian, là niềm tin, là cả tình yêu nữa. Niềm yêu với hạt cà phê “lây” sang cả tôi khi tôi cũng bắt đầu tìm hiểu về thức uống đó và dần nghĩ nó không thể thiếu mỗi ngày, vì thế cũng chẳng có gì lạ nếu sự yêu đó có thể lây đến các bạn một cách dễ dàng.
Dự án được thai nghén từ lâu, hoạch định các mốc thời gian và giờ chúng tôi đang có một chạy đua. Tinh thần và vật liệu của Beanbus là những bài toán liên tục phải giải quyết, hy vọng nó thuận lợi như những cây cafe mà chúng tôi đã cất công ươm trồng, đánh gốc từ mọi miền tổ quốc.

Có những khoảnh khắc thời gian như đọng lại.

Khi bạn thật sự bị thu hút vào quá trình tạo ra những thứ mới mẻ một cách hoàn toàn nhập tâm, chúng ta còn không có cảm nhận được những giác quan xung quanh, không đói, không mệt, không thở, và cả cơ thể như cuốn vào một dòng chảy ” Flow “

Flow này như một nguồn cảm hứng, mà 2 bản thể như không tách rời, tôi là 1 phần của không gian này, và không gian này cũng như 1 phần của tôi.

Dự án này cũng như một “Expectional” với chúng tôi bởi…nhiều yếu tố, yếu tố về con người, yếu tố về tư duy, yếu tố về định hướng. Hơn cả một quán cafe, nó còn mang một sứ mệnh lớn hơn, tưới tẩm và đại diện cho người trẻ để nói với đại chúng, mạnh dạn cởi mở rằng lối sống, cách suy nghĩ và con đường của chúng tôi đã lựa chọn.

Project: Beanbus-The Coffee Lab

Style: Industrial x Minimalism

Design & Build: Elemental

Ảnh chụp: Abluebird Studio