Bean Villa Ecoriver

Trước kia, trong suy nghĩ của nhiều người thì công việc bếp núc, nấu nướng vẫn “đặc cách“ dành cho các bà, các mẹ và các chị, cũng có thể là gia nhân trong các gia đình giàu có, vì thế khu bếp sẽ được đóng kín lại và gần như là một bộ phận nên ẩn đi trong căn nhà. Sau này thì cũng có thể do việc sợ mùi thức ăn, mùi bếp sẽ bay ra ngoài khu vực phòng khách, và như thế là không tốt.

Giờ đây, với nhịp sống mới, hối hả, vội vàng hơn, chúng ta dành hơn 8 tiếng để làm việc, có những ngày tắc đường cũng có thể mất tới hàng giờ để trở về nhà, chúng ta lại vào bếp để chuẩn bị bữa tối cho gia đình, rồi dọn dẹp để nghỉ ngơi, để mai tiếp tục lao động, tiếp tục cống hiến. Vậy thì đâu đó, một gia đình như thế chỉ có tầm vỏn vẹn 3-4 tiếng ở bên nhau để trò chuyện, thế thì có lẽ không còn gì quý hơn việc cứ nhìn thấy nhau suốt. Trong tất cả các thiết kế mình đã tham gia, hay khi bạn bè mua nhà mình đều muốn chọn những căn nhà có một căn bếp thật mở, vì đối với mình bếp là trái tim của căn hộ, nó chứa đựng tất cả các hoạt động, từ những niềm vui đến những nỗi buồn, nếu ai đó bị điểm kém mà tranh thủ lúc nhặt rau, rửa chén để kể cho ba mẹ thì nó có vẻ như là dễ dàng hơn xíu ha . Và nhân nói về mùi thức ăn, thì với người trẻ như tụi mình lại có phần yêu thích cái khoảnh khắc ấy, cái khoảnh khắc mà bước về nhà có mùi bếp núc đã được chuẩn bị. Cá nhân mình có thói quen sắp đi làm về là nhắn cho vợ là “Tối nay ăn gì hả em“ và giờ con mình cũng vậy, chúng cũng mỗi khi về nhà đều hỏi hôm nay ăn gì đấy mẹ ơi, rồi việc đầu tiên là chúng sẽ chạy vào bếp để xem tối nay chúng ta sẽ được thưởng thức gì nào.

Đó là việc nấu nướng, còn chưa kể đến việc dọn dẹp, mình thích nấu nướng, nhưng dọn dẹp thì không, vì thế mà nếu phải dọn dẹp trong một khối box, chỉ có một mình, thì đó thật là một nỗi buồn lớn phải vượt qua sau mỗi bữa ăn mà ai cũng muốn đùn đẩy cho nhau. Đổi lại nếu khi mình dọn dẹp, tâm trí chúng ta vẫn trong những câu chuyện, vẫn chia sẻ, vẫn kết nối cùng mọi người thì chắc hẳn công việc đó sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Đó căn bếp quạn trọng như thế đó, mà sao cứ phải ly khai nó ra khỏi khu sinh hoạt chung.

Và dưới đây là hình ảnh căn biệt thự BeanVilla , thuộc phân khu Ecoriver, một căn hộ có diện tích ~ 100m2/ sàn, chủ đầu tư đã tiết giảm toàn bộ những không gian không cần thiết, tập trung vào những khu vực thực sự tương tác và cần thiết. Style Farmhouse đã hiển hiện rất rõ bởi các chi tiết cổ điển, đồng quê Châu Âu mà mọi người có thể thấy, những đường cong được khéo lồng ghép để chúng ta quên đi những phần góc cạnh của căn hộ. Một tinh thần nhẹ nhàng, tái tạo năng lượng, mọi thứ như đang ôm ấp chúng ta, chậm rãi và nhún nhường.

Bean Villa

  • - Dự án : Bean Villa | Ecoriver Hai Duong
  • - Diện tích: 100 m2 x 3 fl | Hoàn thiện : tháng 12/2022
  • - Style : Traditional Farmhouse
  • - Thiết kế & Thi công : Elemental