The Grimm House

HD MonCity, Hanoi, Vietnam

” F A I R Y H O U S E “

Chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ gì về style này nữa, bởi khi nhìn vào chúng ta thấy được luôn tinh thần và cảm giác rất đồng quê của nó. Việc lựa chọn style cho căn hộ đa số sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chính cá tính và sở thích của gia chủ. Căn hộ này chúng mình thực hiện cho 2 cặp bạn trẻ làm sáng tác, thiết kế graphic, sở thích rõ ràng và định hướng cũng vô cùng mạch lạc.

Để một dự án được thành công, cần rất nhiều yếu tố, nhưng có lẽ quan trọng nhất đó là lập trường của chính chúng ta. Câu hỏi càng chi tiết bao nhiêu thì câu trả lời càng chính xác bấy nhiêu. Có những khách hàng khi trao đổi và làm việc, họ rất biết họ không thích gì nhưng lại hoàn toàn không biết họ thích gì, những trường hợp này, công việc thiết kế trở thành một ván cược may rủi.

Thật may mắn, ở dự án này, Elemental được đưa ra một đích đến, con thuyền đã có hoa tiêu và cứ thế căng buồm lướt sóng…Căn hộ có diện 86m2, 3 phòng ngủ, với nhiệm vụ thiết kế rõ ràng, 1 phòng ngủ master, 1 phòng kid và 1 thư phòng để thuận tiện làm việc tại nhà. Các gam màu xanh bơ, hồng, hạt dẻ cũng được yêu cầu rất rõ ràng từ giai đoạn thiết kế, ngôn ngữ nội thất tuy là style phù hợp với các căn villa mênh mông ở các nông trại Châu Âu, nhưng lại được biến tấu để phù hợp với một căn chung cư có diện tích khiêm tốn. Phần sofa, kệ sách, bàn ăn, khu thờ được tổ chức liên hoàn và hạn chế diện tích thừa cho giao thông. Ưu tiên nhất là sự kết nối giữa các không gian, công năng của bàn soạn cũng được tích hợp luôn vào phần kệ tv để chúng ta có thể mở được một phần bếp, tạo một ngăn cách lửng nhưng không chia cắt hoàn toàn không gian. Có lẽ ai cũng muốn nấu nướng hơn dọn dẹp, có lẽ rằng chúng ta rất muốn nhặt rau cùng nhau, nhưng lại không muốn rửa bát cùng nhau, vì thể người rửa bát cần được nói chuyện và không bị lãng quên…

Và chúng ta cùng xem, dự này có gì làm chúng ta nhớ đến nó…