The Olive

Trước kia, trong suy nghĩ của nhiều người thì công việc bếp núc, nấu nướng vẫn “ đặc cách “ dành cho các bà, các mẹ và các chị, cũng có thể là gia nhân trong các gia đình giàu có, vì thế khu bếp sẽ được đóng kín lại và gần như là một bộ phận nên ẩn đi trong căn nhà. Sau này thì cũng có thể do việc sợ mùi thức ăn, mùi bếp sẽ bay ra ngoài khu vực phòng khách, và như thế là không tốt.

 Giờ đây, với nhịp sống mới, hối hả, vội vàng hơn, chúng ta dành hơn 8 tiếng để làm việc, có những ngày tắc đường cũng có thể mất tới hàng giờ để trở về nhà, chúng ta lại vào bếp để chuẩn bị bữa tối cho gia đình, rồi dọn dẹp để nghỉ ngơi, để mai tiếp tục lao động, tiếp tục cống hiến. Vậy thì đâu đó, một gia đình như mình chỉ có tầm vỏn vẹn 3-4 tiếng ở bên nhau để trò chuyện, thế thì có lẽ không còn gì quý hơn việc cứ nhìn thấy nhau suốt :D. Trong tất cả các thiết kế mình đã tham gia, hay khi bạn bè mua nhà mình đều muốn chọn những căn nhà có một căn bếp thật mở, vì đối với mình bếp là trái tim của căn hộ, nó chứa đựng tất cả các hoạt động, từ những niềm vui đến những nối buồn nếu ai đó bị điểm kém mà tranh thủ lúc nhặt rau, rửa chén để kể cho ba mẹ. Và nhân nói về mùi thức ăn, thì với người trẻ thì mình lại có phần yêu thích cái khoảnh khắc ấy, cái khoảnh khắc mà bước về nhà có mùi bếp núc đã được chuẩn bị. Cá nhân mình có thói quen sắp đi làm về là nhắn cho vợ là “ Tối nay ăn gì hả em “ và giờ con mình cũng vậy, chúng cũng mỗi khi về nhà đều hỏi hôm nay ăn gì đấy mẹ ơiii, rồi việc đầu tiên là chúng sẽ chạy vào bếp để xem tối nay chúng ta sẽ được ăn gì nào.

 Đó là việc nấu nướng, còn chưa kể đến việc dọn dẹp, mình thích nấu nướng, nhưng dọn dẹp thì không :D, vì thế mà nếu phải dọn dẹp trong một khối box, chỉ có một mình, thì đó thật là một nỗi buồn lớn phải vượt qua sau mỗi bữa ăn mà ai cũng muốn đùn đẩy cho nhau. Đổi lại nếu khi mình dọn dẹp, tâm trí chúng ta vẫn trong những câu chuyện, vẫn chia sẻ, vẫn kết nối cùng mọi người thì chắc hẳn công việc đó sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Đó căn bếp quạn trọng như thế đó, mà sao cứ phải ly khai nó ra khỏi khu sinh hoạt chung.

 Và dưới đây là hình ảnh căn hộ Sakura 2, thuộc phân khu Vinhomes SmartCity, một căn hộ có diện tích khiêm tốn nhưng theo mình đánh giá thì nó là một căn hộ đẹp, không mất nhiều diện tích cho giao thông, các không gian mở và kết nối với nhau. Style Farmhouse đã hiển hiện rất rõ bởi các chi tiết cổ điển, đồng quê Châu Âu mà mọi người có thể thấy, những đường cong được khéo lồng ghép để chúng ta quên đi những phần góc cạnh của căn hộ. Một tinh thần nhẹ nhàng, tái tạo năng lượng, mọi thứ như đang ôm ấp chúng ta, chậm dãi và nhún nhường nên mình đặt tên cho nó là “ THE OLIVE – Mood of dreamer “.